0

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Đăng bởi LÊ THỊ NGỌC TRÂN vào lúc 13/11/2019

Fissler đặc biệt nổi tiếng với danh hiệu đồ gia dụng chuẩn “Made in Germany” với doanh số hơn 250 triệu Euro trong năm 2015. Các sản phẩm của hãng này tốt đến cỡ nào? Điều đó sẽ được chứng minh thông qua việc đối chiếu sản phẩm của họ với sản phẩm của các thương hiệu đến từ CHLB Đức khác, tiêu biểu như WMF. Hãy cùng Bếp Thái Sơn so sánh đồ gia dụng Đức Fissler và WMF để xem cái nào tốt hơn và Fissler có thật sự xứng đáng với số tiền mà bạn dành để mua chúng.
1.  Khả năng quảng cáo sản phẩm và tiếp cận với khách hàng.

Cả hai thương hiệu Fissler và WMF đều là những thương hiệu nổi tiếng trong ngành sản xuất dụng cụ nhà bếp. Nhưng Fissler vẫn luôn vượt trội hơn và ở cấp cao hơn. Làm thế nào để họ có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình?
Trên tất cả, có lẽ Fissler đã được hưởng lợi từ truyền thống và lịch sử lâu đời của họ. Trong nhiều thập kỷ, Fissler đã cố gắng giữ vững nguyên tắc ban đầu của mình, chỉ sản xuất sản phẩm có chất lượng cao nhất, bất chấp chi phí đắt đỏ. Họ không màng đến lợi nhuận, không màng đến mở rộng phạm vi để cạnh tranh. Và nhờ vậy, đa số khách hàng của Fissler đều là những khách hàng quen, được giới thiệu hoặc thế hệ sau, những người được thừa hưởng từ bà, từ mẹ mình quan niệm về dụng cụ nấu ăn của Fissler là tốt nhất. Người Đức yêu truyền thống và sự cổ điển, vì vậy, những gì đã tồn tại nhiều năm trong gia đình họ luôn luôn được trân trọng.

Giáo sư Markus Voeth, Chủ tịch Đại học Marketing Hohenheim: 
"Fissler cố gắng giữ mình ở Đức như một thương hiệu cao cấp hẳn, nhưng có một vấn đề là người đi sau WMF luôn biết cách tự quảng bá và tiếp cận tốt hơn. Họ năng động và luôn có chương trình và phạm vi rộng hơn nhiều và khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng của WMF ở nhiều nơi khác.”

Rõ ràng, với 2 cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược, Fissler chú trọng nội lực, giữ vững truyền thống, thì WMF cố gắng vươn mình ra xa, tiến những bước tiến xa và rộng.
Ý kiến chuyên gia về 2 hãng đồ gia dụng Fissler và WMF

2.  Trực tiếp kiểm tra và so sánh các sản phẩm

-       Đối với nồi áp suất: Nồi áp suất truyền thống của Fissler trong một thời gian dài không hề có đối thủ cạnh tranh cho đến khi WMF xuất hiện với giá thành tốt hơn. Người thử nghiệm là những người đàn ông không  hề dùng bất cứ loại nồi nào trong 2 loại trên trước đó. Và nấu ăn với nồi áp suất là lần đầu với họ. Sau đó, họ đi đến kết luận, họ thích dùng nồi áp suất Fissler nhất. Bởi mặc dù kết quả nấu mà nồi áp suất WMF và Fissler đem lại là như nhau nhưng Fissler khiến họ cảm thấy an toàn hơn, và sử dụng chúng cũng dễ hơn WMF. Thiết kế đơn giản, cổ điển của Fissler cũng là một điểm mạnh so với những cải tiến trẻ trung của WMF.
So sánh nồi áp suất Fissler và WMF

-       Đối với nồi, chảo: Thí nghiệm đun nước trong cùng một điều kiện không đem lại kết quả khác biệt rõ rệt. Nhưng trong thí nghiệm đun đường, bạn có thể thấy kết quả mà bạn hằng mong đợi. Nói chung, nồi đắt tiền khác biệt rất tinh tế, một chút ở sự phân phối nhiệt, một chút ở sự ổn định, một chút ở sự chắc chắn. Ngay trong chính sản phẩm đắt và rẻ của Fissler cũng đã khác biệt chứ chưa nói gì đến việc so sánh với nhãn hiệu khác như WMF… Và kết luận của thí nghiệm là sản phẩm Fissler Profi vẫn luôn tốt nhất, WMF có thể sánh ngang với các nồi Fissler giá rẻ. Ngoài ra, độ dày của đáy nồi cũng là yêu tố giúp so sánh chất lượng sản phẩm. Đáy càng dày thì nồi càng ổn định, và dĩ nhiên, đáy nồi Fissler luôn dày hơn WMF và các thương hiệu khác từ 1mm. Không khó để biết ai mới thực sự là thương hiệu đồ gia dụng tốt nhất phải không?
Sự khác biệt giữa kết cấu đáy và kết quả nấu ăn giữa nồi Fissler cao cấp và loại thường

3.  Ai mới là thương hiệu đắt tiền hơn, Fissler hay WMF?

Các nhà nghiên cứu thị trường đã làm một cuộc khảo sát, xem người tiêu dùng có nhận ra đâu là sản phẩm đắt tiền giữa 2 thương hiệu này. Một chiếc nồi của Fissler giá 149 Euro, một chiếc của WMF giá 80 Euro và chiếc thứ 2 từ Fissler với giá chỉ 20 Euro. Liệu khách hàng có đoán được giá của những sản phẩm này? Kết quả là, hầu hết mọi người đều cho rằng nồi Fissler rẻ nhất, và WMF là đắt nhất. Và kết quả này không gây ngạc nhiên với các chuyên gia.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Messishop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục