0

4 lý do khiến đồ gia dụng Đức vượt thời gian

Đăng bởi LÊ THỊ NGỌC TRÂN vào lúc 13/11/2019

Có một cách tiết kiệm mà nhiều người đang làm theo, đó là mua hàng hiệu. Điều này được chứng minh bằng việc mua đồ gia dụng Đức, dùng cả trăm năm chưa hỏng. 04 lý do dưới đây khiến đồ gia dụng Đức vượt thời gian như vậy.

Vào thế kỷ 19, nước Đức đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, trong nửa thế kỷ cuộc cách mạng “động cơ đốt trong và điện khí hóa” đã làm cho nền kinh tế công nghiệp của Đức có bước phát triển nhảy vọt. Các sản phẩm máy móc, hóa chất, đồ điện, quang học cho đến những đồ dùng trong nhà bếp, đồ dùng thể thao của Đức đã trở thành những sản phẩm có chất lượng vượt trội, dòng chữ “Made in Gemany” đã trở thành sự khẳng định chất lượng và lòng tin. Fissler là một trong những thương hiệu đồ gia dụng được sản sinh trong thời điểm đó. Fissler thành lập năm 1845, tính đến thời điểm này nó đã phủ sóng trên 80 quốc gia trên toàn thế giới. Đồ gia dụng Fissler tự hào là sản phẩm “made in Germany” cao cấp, bề đẹp với thời gian.

4 lý do khiến đồ gia dụng Đức vượt thời gian

4 lý do khiến đồ gia dụng Đức vượt thời gian

1. Coi trọng chữ tín, danh tiếng

Đức luôn được coi là đất nước có văn hóa doanh nghiệp coi trọng chữ tín và danh tiếng hàng đầu thế giới. Điều này được chứng minh bằng các sản phẩm chất lượng nổi tiếng toàn cầu của Đức như: Fissler, Bosch, Audi, Mescedes, Adidas, Nivea,…

Các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu "Made in Germany"

Các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu "Made in Germany"

Các sản phẩm “Made in Germany” đều được chú trọng từng chi tiết nhỏ, đem dến chất lượng hoàn hảo cho sản phẩm. Ví dụ như một chiếc nồi từ Fissler cũng phải cân nhắc tính toán rất kỹ từ khâu kỹ thuật đến thiết kế, sao cho đạt hiệu suất cao nhất. Chất liệu thép không ghỉ 18/10 phải là loại tốt nhất được kiểm định khắt khe, các lớp của đáy nồi phải nung ở nhiệt độ 600°C và dập với nhau lực 1.500 tấn để đảm bảo không còn bọt khí trong đáy nồi, yếu tố làm cong vênh, lồi lõm ở các đáy nồi thông thường. Ngay cả, đáy nồi cũng phải có thiết kế độc quyền như đáy Super Thermic hay Cookstar cho hiệu suất nấu cao.

Bộ nồi từ từ Fissler tuổi thọ hàng 100 năm

Các doanh nghiệp của Đức coi trọng danh tiếng chứ không ham lợi trước mắt nên các sản phẩm bền bỉ, chất lượng dùng trăm năm chưa hỏng.

2. Tuân thủ đạo đức kinh doanh

Kinh doanh là để tạo ra lợi nhuận, nhưng với các doanh nghiệp uy tín như ở Đức không chỉ nhằm mục đích duy nhất là lợi nhuận. “Kinh tế học của người Đức chúng tôi chính là đi theo 2 điểm sau: Thứ nhất, quá trình sản xuất hài hoà và an toàn; thứ hai, tính thực dụng của sản phẩm công nghệ cao. Đây chính là linh hồn của các doanh nghiệp, chứ không phải là tối đa hoá lợi nhuận. Sự vận hành của doanh nghiệp không chỉ là vì lợi nhuận, trên thực tế, tuân thủ đạo đức doanh nghiệp và sản xuất các sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn, là “trách nhiệm thiêng liêng” và nghĩa vụ của doanh nghiệp Đức”. Ông Peter von Siemens - người đứng đầu Công ty Siemens cho biết.

Như qua câu chuyện của Giám đốc đồ gia dụng Fissler với một phóng viên nước ngoài sẽ cho ta thấy rõ đạo đức trong kinh doanh của người Đức được coi trọng như thế nào:

- “Fissler làm ra một bộ nồi từ, chảo từ có tuổi thọ hàng 100 năm, vậy là khách chỉ cần mua một lần dùng cả đời. Như vậy, chả phải các ông mất đi những người khách đó, mất đi lợi nhuận của những lần mua sau. Cho chọn lại, ông có chọn theo cách sản xuất ra sản phẩm có tuổi thọ ngắn hơn để kiếm được nhiều tiền hơn không?”

Chất lượng đồ gia dụng Fissler đại diện cho cả nền kinh doanh Đức

Chất lượng đồ gia dụng Fissler đại diện cho cả nền kinh doanh Đức

- “Chắc chắn là không. Tất cả những người mua xoong nồi, chảo của chúng tôi đều không cần mua lần thứ 2 nữa, như thế sẽ tạo nên thương hiệu, sẽ có nhiều người khác đến mua đồ của chúng tôi hơn, và hiện giờ công việc của chúng tôi đều đang rất tất bật. Nhà máy sản xuất đồ dùng gia dụng trong nhà bếp của chúng tôi được chuyển từ xưởng chế tạo vũ khí sau chiến tranh thế giới thứ 2, mới chỉ khoảng mấy chục năm thôi nhưng đã bán được hơn 100 triệu xoong nồi, anh có biết dân số trên thế giới là bao nhiêu không? Gần 8 tỷ người, vẫn còn thị trường với 7 tỷ người đang đợi chúng tôi đấy.”

3. Giá trị bền vững

“Tìm kiếm bản chất của sự vật, xác định chiến lược lâu dài” đó là phương châm kinh doanh của người Đức. Các sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ càng, tìm ra giá trị cao nhất, hướng đến người dùng. Ở Đức, hầu hết các công ty nổi tiếng đều có lịch sử trên một thế kỷ. Các doanh nghiệp đi lên từ từ, chậm mà chắc, khẳng định chất lượng sản phẩm của mình dần dần qua thời gian. Chứ không có chuyện giàu lên, nổi tiếng lên nhanh chóng qua quảng cáo, truyền thông. Như thương hiệu Fissler có lịch sử gần 02 thế kỷ, năm 1845 thành lập tại Idar – Oberstein. Ban đầu là công ty nhỏ với ít sản phẩm sau các sản phẩm được cải tiếng và đa dạng hơn. Hiện Fissler có mặt tại hơn 80 nước trên thế giới, trải đều trên tất cả 5 châu lục.

Chất lượng của sản phẩm được chứng minh bằng sự lựa chọn của khách hàng 

4. Tiền nào của nấy – hàng tốt không có chuyện giá rẻ

Sự thực thì chân lý tiền nào của nấy luôn luôn đúng ở bất cứ đâu không riêng gì ở nước Đức. Chẳng qua ở Việt Nam nhiều người tâm lý ham rẻ nên các doanh nghiệp thường đánh vào yếu điểm đó để tung ra hàng kém chất lượng, hàng nhái để trà trộn. Riêng các sản phẩm “Made in Germany” 100% kông có hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi ưu thế hàng Đức không phải là giá mà chính là chất lượng, công nghệ đặc biệt, dịch vụ hậu mãi ưu việt. Do đó, những bộ nồi từ Fissler, hay chảo từ Fissler không hề rẻ nhưng vẫn tấp nập người mua. Đó chính là sức mạnh của chất lượng, công nghệ của sản phẩm đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Messishop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục